Trường mẫu giáo Lộc Nga được đổi tên từ trường Mẫu Giáo Măng Non theo Quyết định số 216/QĐ-GD ngày 05/07/1994 của Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng.

Trường tọa lạc tại trung tâm Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng, sở hữu khuôn viên thoáng mát cung cấp môi trường vui chơi và học tập lý tưởng cho trẻ em độ tuổi từ Nhà Trẻ đến Mẫu Giáo, bảo đảm cho trẻ phát triển một cách tự nhiên và toàn diện.

Với quan điểm mỗi em bé sinh ra đã là “một kỳ quan cuộc sống”, mang những tố chất cá nhân tuyệt vời và luôn hạnh phúc. Vì vậy, nhiệm vụ của giáo dục mầm non là tạo ra sự phát triển cân bằng, giúp trẻ phát huy tối đa năng lực: thể chất, tâm hồn, trí tuệ – những giá trị cốt lõi của hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Những cô giáo tại mẫu giáo Công Lộc Nga - những người tâm huyết với công tác giảng dạy cho trẻ và đã từng dẫn dắt và trải nghiệm các chương trình, phương pháp giáo dục mầm non đã đúc kết những tư tưởng giáo dục và lựa chọn triết lý Thân – Tâm – Tuệ chính là giá trị cốt lõi để đem lại hạnh phúc và thành công của mỗi con người.